Trung tâm kỹ thuật điện lạnh chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ tại nhà uy tín hàng đầu tại TpHCM. Có mặt nhanh trong vòng 30p tại khắp các quận huyện nội thành, ngoại thành.

Chúng tôi sở hữu đội thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm do vậy luôn cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

ve-sinh-may-lanh
Vệ sinh máy lạnh tại nhà giá rẻ ở HCM

Bảng giá vệ sinh máy lạnh mới nhất 2023

Loại máy Dịch vụ bao gồm Đơn giá VNĐ
Máy lạnh treo tường 1hp – 2,5 hp Vệ sinh dàn lạnh, dàn nóng

Vệ sinh lưới lọc, mặt nạ, lòng quạt

Bảo dưỡng bo mạch dàn lạnh

Thông rửa đường ống thoát nước và máng nước ngưng

Đo kiểm, vệ sinh gia cố lại các điểm tiếp xúc điện, các mối nối điện trên dàn lạnh

100.000 – 200.000
Máy lạnh âm trần, áp trần tủ đứng 2hp – 3,5 hp 350.000 – 500.000
Máy lạnh âm trần, áp trần, tủ đứng 4hp – 5,5hp . 500.000 – 600.000

– Trước khi thực hiện công việc vệ sinh, kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra máy và báo giá.

– Mức giá cũng có thể thay đổi nếu gặp phải những trường hợp khó. Ví dụ như phải sử dụng giàn dáo, thang dây,…

– Sản phẩm được thực hiện vệ sinh bởi trung tâm kỹ thuật điện lạnh sẽ được hưởng chế độ bảo hành theo quy định.

Lý do nên vệ sinh máy lạnh định kỳ

Việc vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh định kỳ được các hãng sản xuất khuyến khích cho khách hàng. Việc làm này có lợi cho thiết bị điều hòa không khí của gia đình bạn. Một số ưu điểm mang lại cụ thể như giúp kéo dài tuổi thọ của máy, cung cấp không khí sạch bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm điện,…

ve-sinh-may-lanh
Máy lạnh lâu ngày chưa vệ sinh

Tăng tuổi thọ máy lạnh

Là một thiết bị máy móc kỹ thuật, do vậy việc hỏng hóc ở máy lạnh là không thể tránh khỏi. Thông thường yếu tố làm cho thiết bị này dễ bị hư hỏng đó là việc máy quá dơ. Làm tăng công suất hoạt động của máy, dẫn tới máy lạnh quá tải. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu như máy kém lạnh hoặc không lạnh, máy bị chảy nước và máy lúc chạy lúc không,… Nếu không khắc phục sớm sẽ dẫn tới máy lạnh bị hư hỏng, tốn kém nhiều chi phí.

Làm sạch không khí bảo vệ sức khỏe

ve-sinh-may-lanh
Vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh tại nhà

Máy lạnh cũng có chức năng tương tự như các cây xanh với chức năng điều hòa không khí, đem lại sự dễ chịu cho người sử dụng. Khi lâu ngày không vệ sinh, các lớp mảng bám hình thành, bụi bẩn tích tụ làm cho nguồn không khí của máy lạnh không còn được như ban đầu. Vệ sinh máy lạnh lúc này sẽ giảm đi mùi hôi, bụi bẩn, đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình, giảm thiểu các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Tiết kiệm điện

Như đã nói ở mục trên thì bụi bẩn, mảng bám sẽ bắt hệ thống điều hòa của bạn làm việc tối đa công suất. Tiêu hao lượng điện năng cực kì lớn. Do đó, khi máy được vệ sinh định kỳ sẽ giúp tiết kiệm chi phí điện hàng tháng cho gia đình.

Thời gian nên vệ sinh máy lạnh định kỳ

Dựa theo tiêu chí chung của các hãng sản xuất lớn hiện nay như Daikin, Toshiba, Panasonic, Sam Sung,… thì thời gian tối thiểu cần bảo trì bảo dưỡng máy lạnh hợp lý sẽ như sau:

Ở đây chúng ta sẽ xác định dựa theo ví trí và mục đích sử dụng của máy lạnh cho nhà ở, công ty, văn phòng kinh doanh, nhà máy sản xuất,…

– Máy lạnh sử dụng cho nhà ở, hộ gia đình thời gian chung sẽ khoảng từ 3 – 4 tháng cho một lần vệ sinh (đối với máy hoạt động thường xuyên) và khoảng 6 tháng cho máy hoạt động 7 – 8 tiếng/ngày.

– Công ty văn phòng nên vệ sinh định kỳ 3 tháng 1 lần.

– Trung tâm thương mại, nhà máy sản xuất nên vệ sinh 1 lần/tháng (đây là nơi máy lạnh hoạt động liên tục và môi trường nhiều bụi bẩn).

Dấu hiệu cho thấy máy lạnh nhà bạn cần được vệ sinh

Bên cạnh các khoảng thời gian cụ thể cần bảo trì bảo dưỡng máy lạnh thì bạn cũng có thể nhận biết khi nào cần vệ sinh thiết bị điều hòa không khí của gia đình bạn từ các dấu hiệu sau.

ve-sinh-may-lanh
Bụi bẩn tích tụ vào dàn làm giảm năng suất làm lạnh

– Thứ nhất: máy lạnh toát ra mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân chủ yếu là bụi bẩn tích tụ lâu ngày hoặc các côn trùng chết,… lượng lớn vi khuẩn hình thành trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

– Thứ 2: Máy lạnh kém lạnh hoặc máy lạnh không lạnh.

Bạn có thể dễ dàng tự cảm nhận trong quá trình sử dụng. Đồng thời lúc máy dơ thì ở quạt dàn lạnh hoạt động có thể phát ra tiếng kêu khó chịu hoặc tiếng ồn lớn hơn bình thường.

– Thứ 3: Bám tuyết ở dàn lạnh.

Ở máy lạnh có các lưới lọc, khi tháo ra quan sát bạn sẽ thấy dàn lạnh bị bám tuyết. Nguyên nhân do máy lạnh quá bẩn.

– Thứ 4: máy lạnh chảy nước.

Các bụi bẩn trực tiếp làm tắc nghẹt đường thoát ống nước ngưng.

– Thứ 5: Máy nén lúc chạy lúc không.

Bạn có thể quan sát ở dàn lạnh vẫn hoạt động tuy nhiên máy lúc lạnh lúc không lạnh chỉ thổi gió từ quạt. Nguyên nhân do máy quá bẩn, giải nhiệt không kịp, máy nén hoạt động quá tải sẽ ngưng làm việc.

– Thứ 6: Máy lạnh chạy nhưng hoàn toàn không lạnh. Đây chính là lý do mà người sử dụng dễ nhận biết nhất.

Quy trình vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp

Để khắc phục những dấu hiệu bất cập trên, cùng với mục đích cung cấp dịch vụ chuẩn chỉ, chuyên nghiệp nhất. Trung tâm Kỹ Thuật Điện Lạnh chúng tôi đã đưa ra quy trình vệ sinh máy lạnh tại nhà bao gồm 6 bước như sau.

Kiểm tra máy lạnh

ve-sinh-may-lanh
Quy trình vệ sinh máy lạnh

Việc đầu tiên cần làm để vệ sinh máy lạnh đó chính là kiểm tra xem máy còn hoạt động bình thường hay không. Bởi vì bên cạnh lý do bụi bẩn thì việc sử dụng khi máy lạnh bẩn có thể khiến máy lạnh bị hỏng hóc dẫn đến máy không lạnh.

Kỹ Thuật sẽ kiểm tra máy bằng cách chỉnh nhiệt độ ở remote về chế độ làm lạnh ở nhiệt độ thấp nhất, cấp độ quạt gió cao nhất và quạt tản gió hay lá đảo gió có hoạt động bình thường không.

Tháo mặt nạ và vệ sinh dàn ngưng tụ

ve-sinh-may-lanh
Tháo mặt nạ dàn ngưng tụ

Qua kiểm tra nếu máy không bị hư hỏng gì kỹ thuật sẽ tiến hành thực hiện bước thứ 2. Đó là tháo mặt nạ dàn lạnh và tiến hành treo bạt vệ sinh.

Cụ thể việc làm này bao gồm các công đoạn cơ bản như sau:

Đầu tiên tháo lá đảo gió, tiếp theo bật nắp trước của mặt nạ bảo vệ dàn lạnh, tháo tấm lưới lọc bụi. Quan sát các vị trí ốc giữ mặt nạ bảo vệ, dùng tua vít tháo ốc tiếp theo gỡ mặt bạn xuống.

ve-sinh-may-lanh
Tiến hành treo bạt và vệ sinh máy lạnh

Tiến hành vệ sinh dàn lạnh (dàn ngưng tụ) bằng cách treo bạt hoặc các dụng cụ chuyên để vệ sinh tránh nước chảy ra xung quanh lúc thực hiện quá trình này.

Ở vị trí bo mạch, kỹ thuật sẽ dùng khăn khô hoặc bịt nilon để che lại, đảm bảo nước không thể văng vào trong. Điều này rất quan trọng.

Cuối cùng dùng máy bơm vệ sinh với áp lực cao để xịt rửa dàn lạnh, quạt, đưa các bụi bẩn, mảng bám tích tụ ra ngoài. Tùy theo trường hợp máy quá bẩn hoặc theo yêu cầu của khách hàng, thì kỹ thuật sẽ sử dụng dung dịch tây rửa chuyên dùng cho dàn lạnh.

Tiếp theo là vệ sinh mặt nạ (vỏ bảo vệ dàn lạnh) gồm lưới lọc, lá đảo gió, mặt nạ.

Vệ sinh dàn nóng

ve-sinh-may-lanh
Vệ sinh cục nóng

Tiến hành vệ sinh dàn nóng, tương tự hư dàn lạnh. Quy trình cụ thể bao gồm xịt rửa dàn nóng, quạt tản nhiệt, vỏ bảo vệ làm sạch tất cả các bụi bẩn, nấm móc bám vào máy.

Cho máy hoạt động, kiểm tra gas

kiem-tra-may-khi-ve-sinh-may-lanh

Sau khi thực hiện quá trình vệ sinh, kỹ thuật điện lạnh sẽ tiến hành kiểm tra gas (môi chất làm lạnh).

Xác định gas đủ hay thiếu, đồng thời đo dòng làm việc của máy hoạt động đúng định mức hay chưa.

Nếu thiếu gas, kỹ thuật sẽ báo cáo với chủ nhà và tiến hành công việc bổ sung gas sao cho đúng với quy định của nhà sản xuất đưa ra. Đảm bảo máy lạnh hoạt động ở chế độ tối ưu nhất.

Vệ sinh tổng thể các khu vực trong quá trình làm việc

Sau khi thực hiện xong, chúng tôi sẽ tiến hành dọn dẹp và đưa không gian ở nơi thực hiện vệ sinh máy lạnh về đúng hiện trang ban đầu.

Kiểm tra lần cuối và bàn giao

Giống như bước đầu tiên, kỹ thuật sẽ cho máy hoạt động lại ở mức làm lạnh tối đa. Tiến hành đo nhiệt độ ở vị trí vào và vị trí thổi ra của máy lạnh. Thông thường ở 2 vị trí này chênh lệch từ 8 – 10 độ C là đạt yêu cầu.

Tại sao nên lựa chọn vệ sinh máy lạnh tại trung tâm kỹ thuật điện lạnh

Bên cạnh quy trình thực hiện vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp thì dịch vụ chúng tôi tự tin sẽ nhận được sự tin tưởng đến từ khách hàng bằng những ưu điểm sau.

Là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp

Trung tâm kỹ thuật điện lạnh luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh hàng đầu tại khu vực thành phố HCM. Điều này được chúng tôi khẳng đình từ những bước đầu hình thành và phát triển trong 10 năm hoạt động. Với tiêu chí làm việc từ tâm – nâng tầm giá trị, chúng tôi luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối đến từ khách hàng.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn làm việc đúng với quy trình chuyên nghiệp được đưa ra. Các công đoạn thực hiện từ khâu tư vấn đến làm việc luôn rõ ràng, minh bạch. Do đó khách hàng sẽ không gặp phải bất cập những việc phát sinh ngoài ý muốn, giá cả không rõ ràng,…

Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao

Để nhận được sự hài lòng của khách hàng, kỹ thuật của trung tâm điện lạnh luôn đáp ứng trình độ chuyên môn cao. Được đào tạo bài bản từ các trường kỹ thuật hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm. Đồng thời, các trang bị dụng cụ để thực hiện công việc luôn được kiểm tra định kỳ, đảm bảo hoạt động tốt và đảm bảo an toàn.

Lợi thế của thợ lành nghề đảm bảo mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó kỹ thuật có thể dễ dàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng về các vấn đề của thiết bị lạnh.

Đặc biệt, kỹ thuật viên trước khi được thực hiện làm việc với khách hàng sẽ phải trải qua quá trình đào tạo về quy trình và hình thức làm việc từ trước đến giờ của trung tâm.

Giá cả minh bạch rõ ràng

Nắm rõ các vấn đề mà khách hàng thường lo sợ trước đây bởi một số người thợ bên ngoài hay làm giá trong quá trình làm việc so với quá trình tư vấn và báo giá ban đầu. Chính vì vậy, trung tâm luôn đề cao sự minh bạch về giá cả. Khách hàng dễ dàng xem bảng giá ở đầu bài viết và lựa chọn đúng dịch vụ.

Nhanh chóng, đúng hẹn

Sau khi lựa chọn dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của chúng tôi. Điều hành sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng, xác nhận lịch hẹn, chuyển về bộ phận kỹ thuật. Chúng tôi luôn sẽ có mặt tại nơi khách hàng yêu cầu công việc sớm trước 5p so với giờ đặt lịch. Thực hiện liên hệ giới thiệu tên kỹ thuật viên, tên khách hàng đặt lịch, xác định đúng địa chỉ cần thực hiện công việc. Chuẩn bị tác phong gọn gàng, đầy đủ dụng cụ trước khi bước và nhà hoặc công trình làm việc.

Miễn phí kiểm tra máy lạnh trong quá trình bảo dưỡng

Dịch vụ máy lạnh được cung cấp ngoài mức giá đưa ra thì khách hàng hoàn toàn không phải chi trả bất kì chi phí nào thêm. Đặc biệt, trong quá trình bảo dưỡng máy, kỹ thuật sẽ thực hiện kiểm tra và khắc phục các lỗi hư hỏng của máy hoàn toàn miễn phí.

Bảo hành 15 ngày sau khi vệ sinh máy lạnh

Trong vòng 15 ngày sau khi bảo trì bảo dưỡng, nếu máy lạnh xảy ra sự cố, khách hàng sẽ được kỹ thuật khắc phục miễn phí.

Nếu bạn đang lựa chọn đơn vị vệ sinh máy lạnh tại nhà ở HCM, hi vọng trung tâm chúng tôi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline hoặc zalo để nhận được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất đến từ kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon